Divide & Fight

Xin mời đăng nhập hoặc đăng kí ^^
Divide & Fight

Latest topics


  [Guide] Cell - Xên bọ hung by starbond

  Share
  avatar
  B.o.B.Airplanes
  AIRPLANES

  Bài gửi : 248
  Gold : -999999977
  Cảm ơn : 20
  Tham gia : 23/06/2012

  9xStudio [Guide] Cell - Xên bọ hung by starbond

  Bài gửi by B.o.B.Airplanes on Sat Jun 23, 2012 9:53 pm

  Wallpaper

  Tiểu sử: Sau khi bị đánh bại ở Dragon ball, Xên bọ hung đã quyết chí đi tìm học chiêu thức mới nhằm đánh lại Goku. Sau một hồi học tập và làm việc , Xên đã bị lạc vào thế giới warcraft, được người anh là Anub' Arak rủ vào phe scourge bên DotA nhưng Xên không chịu vì cho rằng đã có thằng anh thì không có thằng em . Cuối cùng, Xên bọ hung đã lỡ bước vào thế giới của Divide and Fight. Với khả năng chọc mông siêu phàm, trình độ ẩn nấp và khả năng ám sát đối thủ đi lẻ cực kỳ trình độ, Xên đã trở thành một hero đích thực trong D&F, quên cả công việc trả thù goku trong Dragon ball .


  Xên ở lv 1 và 25

  -Ưu điểm: Thủ trâu, Dame to, tốc độ đánh khá cao, có thể kiêm late + tank cho cả team, có khả năng chạy thoát. Khả năng pk và phá combat tuyệt vời.
  -Nhược điểm: Dễ bị chém vì speed và máu ít ở early game, lượng mana tương đối thấp trong khi skill cần dùng nhiều.

  Bộ skill của hero:


  Đây là skill được dùng nhiều nhất của Xên, chuyên dụng để last hit, farm, pk, ks, phá skill... Lượng dame khá cao 410 dame ở lv 4 và có hiệu ứng silence + stun.  Ở ver 1.28, xên đã từng imba với skill này khi đi pk lẻ, bây h tuy đã bị fix nhưng nó vẫn là một skill hỗ trợ late của xên, dame to, thủ khá.  Skill giúp xên luôn giữ vững Holy trong người, khiến xên trở thành công thủ song toàn. Nhược điểm của skill này là mắt, dust và chim.  Ulti thuộc hàng bựa dâm trong D&F, với dame gây ra rất thối ở lv 4 là 180 x 6 đợt là 1080 dame, tuy là vật lý nhưng dame gây ra thật sự tởm lợm, lại có hiệu ứng hút vào và tước vũ khí trong 5s. Dùng để phá combat, pk và đuổi bắt .

  Nhận xét: Cả bộ skill khiến xên trở thành 1 late hoàn hảo, 1 tanker trâu bò. Skill 1 và 3 và ulti giúp xên không thể bị bắt và không để ai chạy thoát, skill 2 giúp xên có 21 lượng dame và giáp khủng bố nếu đánh team 5-5. Đây là 1 hero khá dễ chơi với các newbie và luôn là nỗi khiếp sợ nếu rơi vào tay các bô lão.

  Cách built skill:
  1 - 2 - 1 - 2 - 1 - 4 - 3 - 1 - 2 - 2 - 6 - + - + - + - 3 - 6 - + - + - + - 3 ( cứ 3 điểm + là 1 điểm skill 3, Ulti tăng ở 6 - 11 - 16 )
  Tại sao lại tăng theo kiểu không đâu thế, skill 3 sao không tăng max luôn ?
  + Ưu tiên tăng max skill 1 trước vì đây là skill pk chủ yếu của xên, tăng max có thêm dame và giảm bớt cd rất hữu nghiệm.
  + Skill 3 chỉ tăng 1 điểm ở lv 7 vì lúc này là mid game, xên rất dễ bị vây bắt và cần phải chạy trốn, chỉ nên tăng 1 lần khởi điểm vì lần 2 chỉ tăng thêm 1s, không hữu nghiệm mấy. Đặc biết, tăng 1 điểm skill 3 ở lv 7 là có bí mật mời các bạn xem tiếp ở phần dưới

  Cách lên đồ:

  Early game: ( 0 > 10 )

  Lúc đầu, phi tốc là 1 item vô cùng quan trọng, nó giúp Xên có khả năng đuổi bắt hero khác và kết liễu = skill 1, có thể nói đây là 1 core item của Xên.
  Tại sao cần máu và mana nhiều ?
  Trong early game, bất kể team 3-3 hay 4-4 hay 5-5 thì Xên đều là 1 sát thủ. Nhưng với số mana khá "cùi" nên việc sử dụng skill 1 rất hạn chế. Còn về máu thì Xên cũng khá cần khi chạy khỏi đối thủ, thường thì sau 1 lần pk, Xên cũng mất ít nhất là 50% máu. ( nếu thấy lượng mana và máu này ít dùng thì có thể mua thêm ). Mình khuyên không nên dùng thảo mộc vì khi dùng thảo mộc thì lượng máu hồi tuy nhiều nhưng sẽ lâu hơn, mà đối với Xên thời cơ giết người luôn đến bất cứ lúc nào nên ta luôn phải sẵn sàng, trong 10 giây đủ để hồi máu .
  Mắt dùng để cắm những nơi sát mép nhà địch hoặc những khu vực pk chính, tất nhiên chỗ rune phải có 1 cái. ( nếu ai tự tin về trình độ pk của mình thì k mua mắt cũng đc )


  Chú ý những chấm vàng ( điểm cắm mắt )
  Mâu dùng để lên bùa tc cho mid game

  Mid game: ( 10 > 19 )


  Bùa thái cực ???
  Mid game nếu 1 pro giết người có thể đạt được Holy shjt với Xên ngay từ mid game, nhưng quan trọng là sao có thể đạt được điều đó, bùa tc chính là câu trả lời. Xên đã có skill 2 + khá nhiều dame rồi nên những orb như - giáp hoặc hút máu sẽ không hữu dụng mấy. Đặc biệt, nếu muốn bắt tướng tốt thì slow là orb duy nhất xên cần, vì skill 1 chỉ stun 1s rất khó kết liễu đối phương.
  Đơn đao + 3 ?
  64 Sát thương là không nhỏ, nó giúp xên có thêm lực tay để xử tử mấy con cave hoặc nuker máu giấy, đặc biệt để solo với các thằng late dame to.

  Late game: ( 19 >>> )

  Tổng cộng có 8 đường lên cho xên khi về late, mọi người có thể tham khảo đường lên mình thấy ưng ý nhất hoặc kết hợp chúng với nhau

  Đường 1: 2 slow, 2 stun, nên lên khi team nó có late khỏe, stun, trâu như lực sĩ, lâm tặc...


  Đường 2: Bám lane với chu tước. Lên theo đường này bạn sẽ ăn qv nhanh hơn và có thể trụ lane, farm rừng tốt hơn cũng như trâu hơn với hiệu ứng hút máu. Giá thành rẻ.  Đường 3: 3 slow cực mạnh cùng với khả năng pk bất cứ lúc nào. Lên đường này sẽ tăng thêm khả năng chạy thoát cũng như hiệu ứng bất ngờ của xên.  Đường 4: Stun với xdame, lên theo đường này tuy attack speed k cao nhưng bù lại đánh bass và dame gây ra rất thấm, biến xên thành 1 semi-carry hạng nặng.  Đường 5: Silence 7s và khả năng x dame vô cùng thấm sẽ giúp xên cho đối thủ chết trong uất ức, chế trong vô dụng. Nên áp dụng khi team nó nhiều cave hoặc đánh 2-2 hoặc solo.  Đường 6: Khả năng đánh lan từ trần duyên và x dame sẽ cho xên một đống sát thuơng cộng với ulti thì không kẻ nào có thể sống sót nếu không có skill chạy thoát.  Đường 7: Uyên long với tốc đánh kinh hoàng cho mình và đồng minh xung quanh, cộng thêm dame khủng khiếp từ trảm quan giúp cho xên đập bẹp mấy thằng hay né như hồn ma, nam tước, vô diện, phong vân...  Đường 8: Hex + lãnh nguyệt, 2 disable tốt dùng để bắt lẻ hoặc pk. Thích ứng với team có nhiều late mạnh và cách combo chủ yếu là lãnh nguyệt - skill 1 và hex.  Bonus late game

  Đây là 1 số bonus late game mình sưu tầm được từ các gamer, hơi khó xem một chút . Mọi người có thể tham khảo.  Những item nên lên:

  Các item đề cử ở phần cách lên đồ mình sẽ không ghi lại nữa


  Tanker tốt, pk tốt, chống skill và late tốt.


  Có thể lên thay avatar khi team nó nhiều nuker


  Nên lên khi team mình nhiều pusher và trong các trận đánh ngắn


  Dứt điểm tốt với những thằng trâu bò mà cả ulti cả skill 1 vẫn chưa die


  Ứng cử viên khá tốt ở early, giúp xên trụ lane tốt hơn


  Chỉ lên khi đã Holy shit liên tục và late cực mạnh để trở thành vô đối


  Những item không nên lên:

  Orb duy nhất Xên cần là Slow nên không cần chú ý đến mấy cái này làm gì


  Nếu dùng cái này thì luôn luôn bắt hụt và feed

  Pk:

  Xên bọ hung luôn ẩn mình trong bóng tối, những điểm này sẽ giúp bạn khó bị phát hiện khi pk  Skill 1 dùng với nuker hoặc cave thì sẽ mất khá nhiều máu lúc early game.


  Dùng để cứu đồng minh những lúc khẩn cấp

  Về chạy thoát:


  Dùng skill 3 những lúc như thế này sẽ giúp bạn thoát chết 1 cách ngoạn mục.
  Và đây, đã thoát được  Dùng để lách qua ulti thầy mo, phân thân bán nguyệt hay kẽ cây...

  Về ulti, trước hết ta hãy ngắm lại vẻ đẹp của ulti xên:  Delay 0.75s trước khi ulti

  Và đây, ulti siêu bựa của xên, tuy nhiên nhược điểm lớn nhất là dễ thoát nhờ blink.

  Cách combo

  Skill 1 vào đối phương

  Ulti và tận hưởng ( đừng ngại ngần gì mà ulti 1 đứa, đối với xên sinh mạng trong tầm tay là tất cả.

  Trong combat

  Trong combat, ulti xên:
  Luôn là ulti lâu nhất, có tính cơ động nhất
  Gây dame mạnh, hiệu ứng hút lại rất tốt chống các dạng phải đứng cast như hắc điểu, xạ thủ, nữ hoàng...
  Không ảnh hưởng đến bản chủ
  Che khuất tầm nhìn địch
  Aoe rộng, quấy phá rất tốt

  Chú ý: như đã ghi ở trên, nên tăng skill 3 sau ulti để khi gặp những hero có hút máu, hoặc chu tước ở early game, sau khi ulti ta sẽ dùng skill 3 chui tọt xuống đất đề phòng nó hút máu. Bao h hết ulti thì chui lên xử.

  Móc lốp luôn là cách pk tốt nhất.

  Ở early game, khi bị đuổi thì bật máu lên và chạy, đến khi được nửa bình thì quay lại skill 1 và đập.

  Farm:

  Số tiền nhận được chủ yếu nhờ giết người nên cách farm của Xên cũng ít và phụ thuộc vào từng người.

  Farm chủ yếu vào early game cho đến phút thứ 8 hoặc 9, lúc này nên tăng cường đi bắt tướng.

  Tập last hit thật chuẩn, tuyệt đối ở early không dùng skill 1 last hit creep ( rất tốn mana và lúc cần thì không có ). Chỉ dùng skill 1 last hit creep từ 60 vàng trở lên.

  Để ý mini map, và sight nên lúc nào cũng phải cẩn trọng và sẵn sàng.

  Đặc biệt nên chú ý rune, đây là 1 thứ giúp Xên về mọi mặt.

  Những hero nên tránh:

  :Rất khó để giết và thường bị giết lại
  :Chuyên gia tẩu thoát khỏi Xên và dame cao có để late sẽ đì lại mình.
  :là 1 hero máu khá trâu + hồi máu + khó đánh.
  :Siêu trâu + đánh siêu hăng + skill invu => rất khó giết.
  :Con này không ai đứng solo melee với nó được, đặc biệt là khi nó đã bật skill 2 và ulti thì xên chỉ còn cách đứng chờ chết.

  Những hero phối hợp tốt

  :có thể nói đây là 1 hero phối hợp tốt nhất với Xên trong các trận 2-2. Với skill slow trong early game, 2 hero này sẽ là 1 bộ đôi sát nhân vô cùng mạnh.
  :Đây là 1 hero sở hữu lượng dame khá cao cùng khả năng stun xa, ulti aoe cao, phối hợp rất tốt với Xên trong combat.
  :Phối hợp tốt với mọi hero dame cao.
  :Khả năng slow cực mạnh + buff giáp sẽ khiến Xên ở lại chiến trường lâu hơn => giết nhiều mạng hơn. (trong phạm vi cave )
  :Dame trâu, nổ to, kéo, stun. Hero này cũng phối hợp rất tốt với Xên khi đi bắt "cừu lạc".
  :Khả năng slow khá tốt, là 1 hero rất thích hợp khi đi bắt tướng cùng Xên về late.
  :Anh này đi với xên thì trâu bò mãi mãi vẫn là trâu bò
  :Nào ta cùng phối hợp ulti, nào ta cùng Holy shit
  :Sự khủng khiếp của hắc điểu + xên khi đi bắt lẻ và khi phối hợp ulti
  :Anh này chắc ai cũng ok
  :Bộ đôi hoàn hảo đây, ít nhiều cũng rampage

  Chốt lại: đây là 1 hero vô cùng mạnh trong việc giết người, nếu bạn chưa tự tin vào khoản pk của mình thì nên tập chơi nhiều trong phần test hoặc đấu team 3-3.
  Mọi game thủ đã pick Xên bọ hung thì ít nhiều phải có sự bình tĩnh + nhẫn nại chờ thời cơ, với mấy ai hùng hục lao lên như quen chơi gấu đô vật thì tốt nhất nên chọn hero khác nếu không muốn bị kêu là feeder.

   Hôm nay: Sat Jan 19, 2019 3:57 pm